Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương nhiệm kỳ 2019-2022

x 05/01/2020

         Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, nhiệm kỳ 2019 - 2022 được tổ chức vào thời điểm có nhiều ý nghĩa đối với tổ chức Đoàn. Các cấp đoàn quận Hoàn Kiếm đang hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

         Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Trần Kim Huyền – Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên quận Hoàn Kiếm, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TW. Đại hội còn vinh dự chào đón sự tham dự của TS. Tạ Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TW cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, các trưởng Khoa/phòng/trung tâm và toàn thể các đoàn viên thanh niên trong Viện.

         Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2022 đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đồng thời đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn trong thời gian tới cũng như bầu ra Ban hấp hành Chi đoàn Thanh niên Viện nhiệm kỳ 2019 – 2022. Các đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia đại hội đã sôi nổi thảo luận và quyết nghị một số nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2019-2022 như:

         + Tiếp tục nâng cao công tác giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, truyền thống cho đoàn viên, đặc biệt là việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bồi dưỡng, giúp đỡ để các đối tượng là cảm tình Đảng xứng đáng và có đủ điều kiện để được kết nạp Đảng, phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố mới để giới thiệu cho Đảng.

         + Thực hiện đảm bảo tốt các công tác chuyên môn, không để xẩy ra các sai sót, giữ vững và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng ISO/IEC 17025, GLP, Phòng thí nghiệm tiền đánh giá tại các khoa phòng trung tâm trong Viện.

         + Động viên thanh niên tích cực tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học, tham gia viết bài cho các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, công nghệ thông tin.

         + Phát triển các hoạt động văn thể trong Chi đoàn.

         + Chủ động tham gia đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động do Đoàn cấp trên, Công đoàn, cơ quan phát động sao cho phù hợp đặc điểm của Chi đoàn và nhiệm vụ chính trị của Viện.

         Tại Đại hội, được sự ủy quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Trần Kim Huyền Phó bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho TS. Tạ Mạnh Hùng. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân từ đủ 30 tuổi trở lên có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam. Kỉ niệm chương đã ghi nhận những đóng góp của TS. Tạ Mạnh Hùng cho sự phát triển của thanh niên Viện, đồng thời cũng là sự quan tâm, ghi nhận của Trung ương Đoàn đối với những thành tích mà thanh niên Viện đã đạt được qua các nhiệm kỳ.

TS. Tạ Mạnh Hùng được trao Kỉ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

          Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, đ/c Đoàn Cao Sơn Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TW và đ/c Trần Kim Huyền – Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên quận Hoàn Kiếm đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Chi đoàn thanh niên Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2019-2020 cũng như có những chỉ đạo để thanh niên Viện có sự phát triển toàn diện cả về chuyên môn và phong trào.

          Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm thuốc TW nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào hồi 16h30 ngày 03/01/2020. Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí vào BCH Chi đoàn, đồng chí Bùi Văn Trung trúng cử Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Tin, bài: Chi đoàn TNCS HCM Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

        Một số hình ảnh tại Đại hội :