Tọa đàm chia tay Phó Viện trưởng, TS. Tạ Mạnh Hùng nhận công tác mới tại Cục Quản lý Dược

x 15/05/2020

         Theo Quyết định số 1999/QĐ-BYT ngày 07/5/2020, TS. Tạ Mạnh Hùng, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương được Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế điều chuyển làm Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược.

         Sáng ngày 15/5/2020, nhân dịp về Viện bàn giao công việc, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện đã tổ chức buổi tọa đàm chia tay TS. Hùng để để anh nhận công tác mới. Tới dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, đại diện các Khoa/phòng/trung tâm, đại diện Công đoàn và Chi đoàn thanh niên Viện.

         Tại buổi tọa đàm, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ trong Viện, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đã ghi nhận và đánh giá rất cao những đóng góp của TS. Tạ Mạnh Hùng trong thời gian công tác tại Viện. PGS. Đoàn Cao Sơn chia sẻ:

         “TS. Tạ Mạnh Hùng, một trong những cựu sinh viên xuất sắc của trường Đại học Dược Hà Nội, được tuyển dụng làm nghiên cứu viên tại Viện Kiểm nghiệm thuốc TW năm 2000. Tại đây, anh đã được phân công công tác tại nhiều Khoa/phòng khác nhau trước khi được bổ nhiệm làm Phó Viện trưởng năm 2015. Dù là khoa/phòng hay làm việc tại vị trí nào, anh đều thể hiện được những tố chất của một cán bộ, một lãnh đạo xuất sắc. Ngoài việc hoàn thành tốt các công tác chuyên môn, các nhiệm vụ được Viện giao phó liên quan đến đảm bảo chất lượng thuốc, trong thời gian công tác, TS. Tạ Mạnh Hùng đã tham gia và đóng góp rất nhiều công trình nghiên cứu, nhiều sáng kiến có ý nghĩa, có tính ứng dụng cao cho Viện, cho Ngành. Nhiều đề tài của anh hiện vẫn đang được ứng dụng và mang lại giá trị cho Viện. Anh còn tham gia đào tạo nhiều thế hệ dược sĩ, thạc sĩ dược học cho ngành, cho Viện. Đặc biệt, TS. Hùng là một trong những cán bộ đầu tiên đặt nền móng cho mô hình thử tương đương sinh học để đánh giá chất lượng các thuốc generic trên người tại Việt Nam. Trong giai đoạn làm Giám đốc Trung tâm đánh giá tương đương sinh học, TS. Hùng đã góp phần không nhỏ để xây dựng Trung tâm tiến tới là cơ sở đạt GCP đầu tiên trong cả nước”

         Bên cạnh công tác chuyên môn, quản lý và nghiên cứu khoa học, TS. Tạ Mạnh Hùng còn là một người Chủ tịch Công đoàn rất được nhiều cán bộ trong Viện yêu quí. Anh đã không những dành khá nhiều thời gian riêng của mình để tìm hiểu đời sống, sẻ chia khó khăn, tâm tư nguyện vọng  và đấu tranh cho quyền lợi của cán bộ, công nhân viên chức của Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, anh còn giúp phong trào công đoàn của Viện đi lên và đạt nhiều thành tựu đáng quí. Với thanh niên Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, anh Hùng cũng là một người anh, một người thầy và một chỗ dựa vững chắc.

         Mặc dù mới 20 năm công tác, nhưng hai lần được nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và danh hiệu thầy thuốc ưu tú phần nào đã minh chứng được những đóng góp to của TS. Hùng cho sự phát triển của Viện, của Ngành. Đặc biệt hơn cả, anh luôn nhận được sự tin yêu, sự kính trọng và những tình cảm tốt đẹp nhất của những nơi anh đã làm việc, công tác.

         Với nhiều cảm xúc bồi hồi, xúc động trong buổi chia tay, TS. Tạ Mạnh Hùng đã cảm ơn Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ trong Viện đã giúp đỡ anh hoàn thành nhiệm vụ.

         Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ trong Viện, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đã có bó hoa tươi thắm để chúc mừng TS. Tạ Mạnh Hùng, đồng thời chúc anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng cho Ngành và góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số ảnh kỉ niệm tại buổi tọa đàm: