VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC CHÀO MỪNG 20-10

x 21/10/2020

        Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020 trong đơn vị. Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã tổ chức chương trình Tổng kết phong trào và Hội thi “Sức sống xanh - NIDQC”. Chương trình nhằm tạo ra một sân chơi vui vẻ, bổ ích, lý thú, góp phần xây dựng văn hóa tinh thần cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động trong Viện.

        Đ/c Nguyễn Đăng Lâm - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn đã thay mặt BCH Công đoàn trình bày Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29/01/2011 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Qua 10 năm thực hiện phong trào, BCH Công đoàn Viện đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về giới, về vị trí, vai trò của phụ nữ trong xã hội và gia đình; quyền của phụ nữ và trẻ em theo quy định của pháp luật..., BCHCĐ đã tham gia cùng chính quyền ban hành nhiều văn bản làm căn cứ pháp lý trong việc triển khai công tác như: “Quy chế dân chủ ở cơ sở”; " Quy chế phối hợp hoạt động và chế độ làm việc giữa Đảng uỷ, Công đoàn và Ban giám đốc”, “Quy chế chi tiêu nội bộ”, “Quy chế thi đua, khen thưởng”, ... Các công tác chăm lo đời sống, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động, đặc biệt là các nữ CCVCNLĐ trong Viện luôn được ưu tiên quan tâm và triển khai thường xuyên, kịp thời.

        Hàng năm, vào các dịp 1/6, 8/3 và 20/10, Ban Nữ công Viện đã tổ chức nhiều hình thức hoạt động như: Tổ chức gặp mặt tặng quà, biểu dương khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập; tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại; mời báo cáo viên nói chuyện về các vấn đề liên quan đến nữ giới như “Cách xử lý những mối quan hệ khủng hoảng mà người phụ nữ thường gặp trong gia đình và công sở hiện đại”; tổ chức các cuộc thi để các đoàn viên nữ có dịp thể hiện bản thân như thi nấu ăn “Món ngon gia đình”, “Hội chợ ẩm thực”, thi ảnh với chủ đề “Khoảnh khắc đáng nhớ”, hội thi “Tiếng hát mùa thu”, “Đường lên đỉnh NIDQC”, “Không gian âm nhạc”, tổ chức thi đấu bóng đá nữ… và đặc biệt là cuộc thi “Hoa khôi Kiểm nghiệm” làm tiền đề cho cuộc thi “Duyên dáng ngành Kiểm nghiệm” được tổ chức trên Hệ thống kiểm nghiệm toàn quốc. Và trong chương trình này là Hội thi “Sức sống xanh - NIDQC” được tổ chức, tạo một sân chơi để chị em được thỏa sức sáng tạo…

        Tổng kết giai đoạn 2010-2020, Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và 01 đoàn viên nữ của Viện vinh dự được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam; 27 nữ đoàn viên của Viện đã được nhận Giấy khen của Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của nữ CNVCLĐ ngành Y tế giai đoạn 2010 - 2020. Qua 10 năm triển khai phong trào thi đua, đã phát huy được sức sáng tạo, khả năng đóng góp của nữ CNVCLĐ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Viện; nhiều nữ đoàn viên công đoàn đã khẳng định vai trò, vị trí của mình trong gia đình, được xã hội thừa nhận và tôn vinh. BCH Công đoàn cũng đề ra  phương hướng nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”  giai đoạn tiếp theo.

        Cũng trong khuôn khổ chương trình, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ, Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và Bộ Y tế kêu gọi nhân dân cả nước phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, hết lòng động viên giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ban chấp hành Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương kêu gọi và vận động đoàn viên công đoàn quyên góp ủng hộ người dân các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đồng nghiệp ngành Y tế bị thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, mưa lũ. Trước đó, Ban chấp hành Công đoàn Viện cũng đã tổ chức vận động đoàn viên công đoàn quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình An sinh xã hội theo lời kêu gọi của Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

        Hội thi với chủ đề “Sức sống xanh - NIDQC”  đã thu hút được quan tâm, tham gia hào hứng của các tổ công đoàn trong Viện. 17 đội chơi đại diện cho 17 tổ công đoàn đã đem đến Hội thi các phần trình bày vô cùng đa dạng và phong phú như: cắm hoa, thiết kế tiểu cảnh, chậu cây nghệ thuật… nhiều phần thi thể hiện được sự tâm huyết, công phu, nhiều phần thi có hình thức mang tính nghệ thuật cao và có nội dung ý nghĩa gửi gắm cảm xúc sâu sắc.

        Kết thúc hội thi, sau thời gian làm việc căng thẳng dựa trên các tiêu chí: bố cục, màu sắc hài hòa, ý tưởng phù hợp, thuyết trình ấn tượng, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất:

         - Giải Nhất: Tổ công đoàn khoa Nghiên cứu phát triển (tác phẩm: Ngôi nhà thứ hai).

         - Giải Nhì: Tổ công đoàn khoa Vi sinh (tác phẩm: Vườn Kiểm nghiệm) và khoa Vật lý Đo lường (tác phẩm: Vẻ đẹp không định nghĩa).

         - Giải Ba: Tổ công đoàn khoa Kiểm nghiệm Đông dược - Dược liệu (tác phẩm: Sắc màu cuộc sống), phòng Hành chính Quản trị (tác phẩm: Tôi yêu NIDQC) và phòng Khoa học Đào tạo (tác phẩm: Duyên dáng Việt Nam).

        Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao một số giải phụ như giải “Thân thiện” (phòng Kế hoạch Tổng hợp), giải “Thuyết trình” (khoa Dược lý), giải “Sáng tạo” (TT ĐG Tương đương sinh học), giải “Ý nghĩa” (TT Dược điển - Dược thư Việt Nam).

Một số hình ảnh trong chương trình: